พันธุ์ผักสลัดที่ใช้ปลูก และ อายุการเก็บเกี่ยว

พันธุ์ผักสลัดที่ใช้ปลูก

พันธุ์ผักสลัดที่ใช้ปลูกมี 6 สายพันธุ์ ได้แก่ กรีนโอ๊ค, เรดโอ๊ค, เรดลีฟ, บัตเตอร์เฮด, คอส และ สลัดแก้ว ซึ่งทั้ง 6 สายพันธุ์นี้มีการปรับตัวในพื้นที่ดีมาก และ พันธุ์ที่ปรับตัวได้ดีที่สุดคือ สลัดแก้ว พันธุ์ที่เลือกนี้ตรงกับตามความต้องการของตลาด พันธุ์ที่ตลาดต้องการมากที่สุดได้แก่พันธุ์สลัดแก้ว และ คอส โดยจะทำการสั่งเมล็ดพันธุ์ซึ่งเป็นพันธุ์ลูกผสม มาจากอเมริกา กิโลกรัมละ 40,000 บาท มีประมาณ 300,000 เมล็ด ในการสั่งแต่ละครั้งเกษตรกรจะรวมกลุ่มกัน และสั่งโดยตรงจากบริษัทเมล็ดพันธุ์

สลัดแก้ว 70 วัน

คอส 55 วัน

บัตเตอร์เฮด 50 วัน

กรีนโอ๊ค 40 วัน

เรดโอ๊ค 45-50 วัน

เรดลีฟ 45 วัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น